Những điều cần chú ý trước khi mua spinner

Có rất nhiều loại vòng bi để chọn cho của bạn, và nó có thể rất loằng ngoằng. Bạn chỉ cần biết chỉ số ABEC càng cao,

Cũng như các sở thích khác, mọi người đều muốn khoe ra cá tính riêng của mình. Spinner có rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn, từ spinner ba cánh đến spinner có hình dạng như phi tiêu hay huy hiệu của Batman, chung quy là tất cả những gì bạn có thể nghĩ ra. Một số thiết kế có thể dễ cầm hơn, nhưng tính thẩm mỹ cũng là một trong những nhân tố quan trọng để bạn chọn spinner phù hợp.

Phản hồi của spinner

Tùy thuộc vào chất liệu và vòng bi được sử dụng, một số spinner có thể phát ra âm thanh lớn hơn. Thường thì những chiếc quay nhanh với vòng bi ABEC cao cấp có thể quay nhanh hơn và phát ra tiếng lớn hơn, kèm theo dao động mạnh. Một số người lại thích spinner yên tĩnh hơn và có thể dùng ở bất cứ đâu. Tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn muốn gì.

Những chiếc spinner được làm bằng nhựa thường yên tĩnh, những chiếc nặng sẽ phát ra tiếng to hơn trừ khi bạn tìm được loại spinner cao cấp được chế đặc biệt. Những chiếc spinner nhỏ khá được doanh nhân yêu thích. Các cá nhân đặc biệt như người mắc chứng ADHD hoặc tự kỷ sẽ thích những chiếc spinner có nhiều phản ứng.

Cảm giác cầm

Trong khi một số người thích spinner có thời gian quay dài, thì những người thường có cảm bồn chồn sẽ chú ý đến cảm giác cầm hơn. Nói cách khác, thì họ thích cảm giác cầm spinner trên tay và yêu cầu nó phải có độ rung nhất định. Thay vì để spinner quay trong thời gian dài, những người này thích đẩy spinner qua lại hơn.

Thuận tiện

Một trong những điểm không thể bỏ qua khi là độ thuận tiện của nó. Một số thiết kế chú trọng vào vẻ ngoài, trong khi một số được làm để dễ cầm nắm. Chẳng hạn một số spinner có hình dáng phi tiêu ninja có vẻ ngoài rất ngầu, nhưng lúc cầm lại rất khó chịu. Mặt khác, rất nhiều spinner có các cạnh được khía, chỗ đặt tay được làm thành hình lòng chảo. Những chi tiết nhỏ này đảm bảo sự thoải mái khi cầm spinner cho người dùng. Nên khi mua hãy cố gắng cân bằng giữa thẩm mỹ và sự thuận tiện của spinner.

Những chi tiết nhỏ trong thiết kế có thể đảm bảo sự thoải mái khi cầm

Những spinner bằng kim loại sẽ khiến ngón tay bạn bị mỏi nếu dùng suốt cả ngày. Spinner bằng nhựa và gỗ thì nhẹ và có vẻ tiện lợi hơn. Spinner nên để bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái, nên có thể nói sự thuận tiện trong thiết kế cũng là một phần quan trọng trong thiết kế spinner.

Giá cả

Một chiếc spinner in 3D giá rẻ có giá khoảng dưới 20 đô la (tương đương 450 000 VND). Một chiếc tầm trung thì khoảng 20-40 đô la (450 000 VND đến 905 000 VND). Những chiếc từ 50 đô la (khoảng 1 130 700 VND) thì được tính là hàng cao cấp, và có thể có giá trị lên đến hàng nghìn đô la.

Vòng bi

Có rất nhiều loại vòng bi để chọn cho spinner của bạn, và nó có thể rất loằng ngoằng. Bạn chỉ cần biết chỉ số ABEC càng cao, thì tốc độ quay của nó càng nhanh. Spinner quay càng nhanh, thời gian quay càng lâu. Tuy nhiên, vòng bi quay nhanh sẽ tạo ra tiếng ồn lớn.

Đa số vòng bi được làm từ thép và chứa các bi nhỏ bên trong. Tất nhiên cũng có vòng bi bằng sứ chứa bi sứ có thể làm spinner của bạn quay mượt hơn. Vòng bi sứ đắt nhưng yêu cầu bảo dưỡng ít hơn. Chất liệu thường thấy của vòng bi là thép và sứ, cũng có loại được làm từ cả hai.

Đôi khi có một số spinner không chỉ có một mà có đến bốn vòng bi, một ở phần giữa, và ở các cánh còn lại của spinner. Vòng bi giữa là cái duy nhất hoạt động, các vòng bi còn lại chỉ có tác dụng tăng trọng lượng và vẻ thẩm mĩ bên ngoài. Nếu bạn tháo các vòng bi ngoài ra, bạn sẽ thấy spinner không thể quay lâu như ban đầu vì trọng lượng bị giảm đi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *