Con quay spinner và nhiều lợi ích đặc biệt của nó

Tuy nhiên, fidget spinner lại gây ra một vấn đề khác, đó là khiến người dùng tập trung quá mức… vào nó. Về cơ bản,

Thời gian gần đây, con quay fidget spinner là món đồ chơi đang càn quét giới trẻ trên thế giới. Tính đến ngày 17/5/2017, con quay đồ chơi đắt đỏ này đã lọt top 10 mặt hàng đồ chơi bán chạy nhất trên Amazon.
Mục đích của fidget spinner là để tập cho người dùng một thói quen khác, thay vì bập vào những thói xấu như rung đùi, hút thuốc…
Tuy nhiên, cũng có một làn sóng phản đối món đồ chơi này do nghi ngại học sinh gây mất tập trung trong giờ học. Chưa kể một số người cũng không tin vào công dụng “giảm stress và rối loạn tâm lý” cho người dùng.
Có điều, các chuyên gia tâm lý từ ĐH California mới đây chính thức xác nhận các công dụng này. Nhưng đồng thời, họ cũng cho biết các loại fidget khác – như fidget cube – cũng có tác dụng tương tự.

Fidget có thể dịch nôm na là những món đồ chơi dành cho sự… ngứa tay. Chúng thường nhỏ gọn, và theo tâm lý chung, việc nắm lấy những vật nhỏ trong tay sẽ giúp chúng ta tập trung hơn khi làm một việc gì đó quá dài, hoặc quá lâu.
Ngoài ra, việc để tay luôn trong trạng thái vận động cũng góp phần làm giảm stress, giúp con người bình tĩnh lại. Thậm chí theo giáo sư Julie Schweitzer từ ĐH California, Davis, nghiên cứu của bà về trẻ em mắc ADHD (Bệnh tăng động thiếu chú ý), những hành động tương tự như vậy có thể giúp trẻ em bình tĩnh lại, tập trung và thực hiện được nhiều việc hơn.
Tuy nhiên, fidget spinner lại gây ra một vấn đề khác, đó là khiến người dùng tập trung quá mức… vào nó. Về cơ bản, con quay này có hình dạng khá bắt mắt, rất dễ thu hút sự chú ý.

Đó cũng là lý do mà nhiều trường học ở Mỹ đã ban hành lệnh cấm tuyệt đối món đồ chơi này, nhằm trả lại sự tập trung cho chốn học đường tôn nghiêm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *